Nội dung các mục bài viết
Trong thành phần đa phần rau củ có chứa nhiều nước, giúp làm dịu cơn nóng bức cho cơ thể, nhất là vào những ngày hè nóng nực.
- Bài thuốc các chữa bệnh “lặt vặt” từ chanh
- Top 8 thói quen hàng ngày giúp mang lại làn da đẹp
- Hoa cúc cùng công dụng mát gan, thanh nhiệt “thần kỳ”
“Điểm danh” các loại rau củ mát mẻ trong ngày hè
Cà chua
Trong cà chua hàm lượng nước chiếm đến khoảng 94,5% là nước. Còn nhiều loại vitamin khác như C, E, C, kali, sắt…cung cấp dưỡng chất cho cơ thể. Sử dụng thường xuyên cà chua trong các bữa ăn gia đình. Hoặc bạn có thể dùng làm nước uống, rất tốt, giúp làm dịu hiệu quả cơn khát trong cơ thể, nhất là trong những ngày mùa hè nắng nóng.
Dưa leo
Thành phần nước trong dưa leo chiếm khoảng 97%, rất cao. Hàm lượng calo trong dưa lại rất thấp. Sử dụng dưa leo thường xuyên có thể giúp cho cơ thể giữ nước hiệu quả. Bên cạnh đó, dưa leo còn giúp tăng sức mạnh cho các mô, bởi trong dưa có nhiều silica, khoáng chất nâng cao sức mạnh cho các mô trong cơ thể. Tác dụng được tăng cao nếu bạn ăn dưa cả vỏ.
Dưa hấu
Theo tin tức ngành Y Dược, rong dưa hấu có chiếm khoảng 91% là nước. Giàu vitamin C, lycopene, giúp cơ thể tăng cao chất chống oxy hoá, chống lại bệnh tật, nhất là bệnh ung thư. Do đó, thường xuyên sử dụng dưa hấu vào những ngày mùa hè nóng bức, giúp bạn cung cấp cho cơ thể lượng nước lớn. Xoa dịu cơn nóng bức do ảnh hưởng bởi thời tiết.
Dâu tây cung ấp nước cho cơ thể
Rau xà lách
Nước chiếm khoảng 96% trong rau xà lách. Bên cạnh đó, trong rau còn có nhiều chất dinh dưỡng khác như vitamin C, folate, chất chống oxy hoá, chất xơ…giúp da khoẻ mạnh, tốt cho mắt. Thường xuyên ăn rau xanh, có thể làm món salad rau, vừa ngon vừa bổ dưỡng, rất tốt cho cơ thể.
Dâu tây
Trong dâu tây có chứa 91% thành phần là nước. Đặc biệt dâu tây giàu vitamin C, nhiều nhất trong các loại trái cây quả mọng. Cung cấp cho cơ thể các chất vitamin B cần thiết, folate…tốt cho việc phát triển của các tế bào mới trong cơ thể. Dùng nhiều dâu tây trong những ngày nắng nóng sẽ giúp cơ thể bù lại lượng nước đã mất trong các hoạt động.
Rau cần tây
Nước chiếm khoảng 96% trong rau cần tây. Do thời tiết nóng bức nên cơ thể thường có những biểu hiện da khô ráp, khó chịu, đau đầu, cảm giác khát…Do đó, sử dụng rau cần tây thường xuyên sẽ giúp bổ sung lượng nước hiệu quả cho cơ thể trong những ngày hè.
Ớt xanh
Trong ớt xanh có chứa hơn 93% lượng nước. Còn chứa nhiều chất chống oxy hoá, chất xơ có trong ớt xanh cũng là một trong những loại rau có nhiều nhất. Do đó, khi bạn sử dụng nhiều ớt xanh vào mùa hè sẽ giúp điều hoà cho cơ thể rất tốt. Hạn chế những cơn khát, khó chịu của cơ thể khi bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Tăng cường chất xơ cho cơ thể, hạn chế khả năng hấp thụ calo vào cơ thể, hỗ trợ ngăn ngừa một số bệnh.
Bông cải trắng
Khoảng hơn 92% hàm lượng có trong bông cải xanh là nước. Còn có trong bông cải có chứa dồi dào hàm lượng các vitamin, các khoáng chất tốt cho cơ thể. Sử dụng nhiều bông cải xanh giúp tăng khả năng chống ung thư của cơ thể, giảm lượng cholesterol.
Bông cải trắng tăng chống ung thư
Củ cải đường
Hàm lượng nước có trong củ cải đường là hơn 95%. Trước khi tập thể dục hay có vận động cao, uống một cốc nước ép củ cải đường. Có thể giúp bạn duy trì được năng lượng, lượng nước cần thiết cung cấp cho cơ thể. Bạn sẽ không bị kiệt sức sau khi vận động trong thời gian dài. Ngoài ra, theo lời khuyên của dược sĩ giảng dạy Cao đẳng Dược TPHCM: hàm lượng các chất vitamin C và A có trong củ cải đường cũng giúp cơ thể có thể tăng khả năng chịu đựng với những tác động bên ngoài và bên trong cơ thể.
Rau bina
Hàm lượng nước có trong rau nabi là hơn 91%. Giàu các chất tốt cho cơ thể như kali, chất xơ, lutein, protein, axit folic…giúp cơ thể tăng khả năng chống lại các bệnh, đặc biệt là bệnh ung thư.
Bưởi
Lượng nước có chứa trong bưởi chiếm khoảng hơn 90% trọng lượng của nó. Là một trong những loại trái cây có chứa nhiều vitamin tốt. Bưởi còn chứa nhiều calorie, vị mát, thanh, dễ ăn. Cung cấp lượng nước cần thiết cho những ngày nắng nóng làm thiếu hụt. Ngoài ra, sử dụng nhiều bưởi cũng giúp mang lại làn da đẹp, tăng các dưỡng chất tốt trong cơ thể. Tăng khả năng phòng ngừa một số bệnh như đau dạ dày, tiểu đường, cao huyết áp…
Bông cải xanh
Tương tự với các loại rau khác như cải bó xôi, bông cải xanh có hàm lượng lớn axit alpha lipoic. Là chất chống oxy hoá mạnh, tăng kháng viêm cho cơ thể. Bên cạnh đó, với dồi dào hàm lượng nước có trong bông cải xanh, giúp bổ sung nước cần thiết cho cơ thể, mang lại hiệu quả cao trong việc bổ sung lượng nước bị mất trong những ngày hè nắng nóng.
Bình luận